Vải microfiber là gì? Cách vệ sinh cho vải microfiber?

Vải microfiber là gì? Microfiber có độ bền, độ cứng cùng công năng chống thấm nước tốt, lọc khuẩn hiệu quả. Ngoài ra, chúng còn có khả năng tĩnh điện cao. Với những điểm mạnh vượt trội này, chất liệu Microfiber được ứng dụng phổ biến. Hãy cùng tìm hiểu để biết thêm thông tin về loại vải này nhé !!!

Vải microfiber là gì?

Vải Microfiber được cấu hình từ nhiều chất liệu không giống nhau, với 2 thành phần chủ yếu là Polyester và Polyamide hoặc từ các chất liệu tự nhiên khác như: Carbohydrate hay Cellulose.

Vải microfiber là gì?
Chất liệu microfiber

Vải Microfiber xuất hiện lần đầu vào năm 1950 bằng phương pháp kỹ thuật kéo sợi nóng chảy để làm ra những tấm vải thành phẩm. Thế nhưng, thời điểm này sợi vải Microfiber vẫn chưa được ứng dụng rộng lớn.

Năm 1960, một nhà khoa học người Nhật Bản đã tăng trưởng loại sợi này, đem chúng tăng trưởng rộng rãi hơn. Vải Microfiber được ứng dụng rộng rãi trên khắp châu Âu ở nhiều ngành công nghiệp may mặc.

Microfiber có độ bền, độ cứng cùng công năng chống thấm nước tốt, lọc khuẩn hiệu quả. Ngoài ra, chúng còn có khả năng tĩnh điện cao. Với những điểm mạnh vượt trội này, chất liệu Microfiber được ứng dụng phổ biến.

Để làm ra sợi vải Microfiber đòi hỏi quy trình sản xuất tỉ mỉ, kỹ thuật cao. Thường thì tỉ lệ phổ biến để sản xuất ra vải microfiber là 80% Polyester và 20% Polymide, hoặc cũng có thể là 70/30.

Nếu như lượng Polyester nhiều hơn thì hàng hóa sẽ có đặc điểm cứng hơn, khả năng hấp thụ kém đi nhưng lại mang tới độ bền cao hơn cho sản phẩm. Còn trái ngược nếu như Polymide nhiều hơn đem đến cho sản phẩm độ mềm dẻo ,và hấp thụ cao, tuy nhiên độ bền sẽ thấp đi đáng kể.

Xem thêm Chăn ga chun là gì? Các dòng chăn ga chun hiên nay?

Đặc tính của Microfiber

Ưu thế của vải microfiber

Mang lại cảm giác thoải mái

Microfiber là chất liệu gì?
Vải microfiber mạng lại cảm giác thoải mái

Đây chính là yếu tố quan trọng nhất để có thể đánh giá chất lượng của một bộ chăn ga gối đệm. Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ chăn ga gối đệm giúp mang lại cảm xúc mềm mượt, vỗ về làn da của mình thì chất liệu microfiber chính là sinh ra để dành cho người dùng.

An toàn tuyệt đối

Microfiber được tổng hợp từ 2 chất liệu vô cùng an toàn và thân thiện tuyệt đối với người dùng cho nên toàn bộ các hàng hóa được làm từ chất liệu microfiber đều bảo đảm an toàn tuyệt đối với sức khoẻ người sử dụng.

Tính năng chống ẩm tuyệt vời

Khi mà bạn giặt bất kỳ một sản phẩm nào mà nó được làm từ chất liệu microfiber các phân tử nước không thấm vào cấu tạo của sợi vải mà nó chỉ đi vào khoảng cách giữa các sợi.

Đây là lợi thế lớn, giúp chăn ga gối nệm không bị ẩm ướt bởi tính năng kháng ẩm lớn.

Độ bền cao

Chất liệu microfiber rất ít khi bị phai màu cho dù nó được dùng hay giặt nhiều lần hơn so sánh với những chất liệu khác. Sau khi giặt thì microfiber vẫn có khả năng giữ được nguyên hình dạng ban đầu của mình.

Khả năng kháng khuẩn cao

Microfiber là chất liệu được sử dụng vô cùng phổ biến ở trong các bệnh viện cũng giống như đã được chứng minh từ hiệp hội những người có chuyên môn về kiểm soát nhiễm trùng và dịch tễ học.

Việc sử dụng toàn bộ những tính năng ưu vượt đã giúp chất liệu vải Microfiber được sử dụng phổ biến tại các bệnh viện, ngăn ngừa mầm bệnh…

Xem thêm BỘ CHĂN GA COTTON CN – 04

Yếu điểm của Microfiber

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm tuy nhiên vải microfiber cũng có một yếu điểm khiến một số bạn không thích như nó gây ra cảm xúc nóng khi bạn sử dụng ở trong mùa hè.

Đặc tính của Microfiber
Vải microfiber với đặc tính vượt trội

Cách vệ sinh đồ vận dụng chất liệu Microfiber

Chất liệu vải microfiber rất quen thuộc và được sử dụng phổ biến trong nhiều gia đình tuy nhiên không phải ai cũng đã xác định được các cách vệ sinh và làm sạch chúng, quan trọng là các sản phẩm chăn ga gối từ chất liệu này. Bởi bất cứ loại đồ vận dụng nào cũng cần được vệ sinh định kì để đảm bảo sức khỏe của khách hàng, ngăn ngừa vi khuẩn gây hại tới đường hô hấp, hay các vấn đề da liễu.

Khác biệt của vải microfiber là có thể vận dụng giặt tay và giặt máy để làm sạch nên sẽ giúp khách hàng tiết kiệm quá trìnhcũng giống như thời gian dành cho việc vệ sinh hiệu quả nhất. Nhưng cần quan tâm nếu như bạn sử dụng máy giặt để giặt chăn ga gối chất liệu micofiber bằng máy phải sử dụng loại máy giặt có dung tích tương ứng với kích thước và trọng lượng của bộ chăn ga gối nhà bạn. Nhiệt độ lý tưởng nhất để giặt các sản phẩm chất liệu từ Microfiber là từ 30-45 độ.

Cần nhớ là chỉ nên giặt với mức nhiệt này, bởi trường hợp nước quá nóng sẽ khiến vải bị biến chất và rất dễ bị mủn, xổ lông, nhiệt độ này sẽ vừa làm sạch hiệu quả tuy nhiên vẫn giữ được độ bền cho những loại đồ dùng nhà bạn.

Xem thêm BỘ CHĂN GA PHỦ BLUE SKY – HV43

Tạm kết

Microfiber được tổng hợp từ 2 chất liệu vô cùng an toàn và thân thiện tuyệt đối với người dùng cho nên toàn bộ các hàng hóa được làm từ chất liệu microfiber đều bảo đảm an toàn tuyệt đối với sức khoẻ người sử dụng. Hy vọng từ đây bạn có thể có thêm những thông tin hữu ích về sản phẩm này để có thể cân nhắc lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé !!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (getbootstrap, dungcuvesinh,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.