Pu foam là gì? Đặc tính của pu foam?

Pu foam là gì? Pu foam hay còn gọi là polyurethane foam là 1 hợp chất cao phân tử được tạo thành từ nhiều thành phần khác. Là vật liệu không bắt lửa, không dẫn cháy. Foam pu biến tính chống cháy tồn tại 1 số thành phần mà khi gặp nhiệt độ 800ºC – 1200ºC sản sinh ra CO2 sẽ dập lửa, nguồn lửa trong 0,7 giây.

Pu foam là gì?

Pu foam là gì?
Chất liệu pu foam

Pu foam hay còn gọi là polyurethane foam là 1 hợp chất cao phân tử được tạo thành từ nhiều thành phần khác. Nổi bật nhất như là polyol, isocyanate, chất tạo bọt, chất xúc tác….

Nó được phối trộn bằng máy phun áp cao chuyên dụng để làm ra bọt xốp siêu nhẹ. Nhận biết cho dòng hóa chất này đấy là không mùi, có màu sắc trắng ngà, đỏ, xanh theo biến tính của từng hàng hóa.

Đặc tính của pu foam

Chống nóng, cách âm của foam PU

Hóa ra đây là lý do đệm PU Foam được ưa chuộng hơn đệm bông ép - Vua Nệm
Chống nóng, cách âm của foam PU

Do bức xúc của các hợp chất được phối trộn bằng máy chuyên dụng áp cao sản sinh CO2 giúp làm ra hàng tỷ bọt khí với kết cấu ô kín hình thành bọt xốp cứng PUR. Quá trình này làm ra vật liệu lý tưởng có tỷ suất truyền nhiệt cực thấp là 0,0182 kcal/m.h.oC. Hơn thế nữa, do ngăn được sóng âm nên vật liệu trên có được chỉ số cách âm < 23,27 dB. Đáp ứng các yêu cầu cao nhất về thông số cách âm cũng giống như vượt xa những loại vật liệu cách nhiệt truyền thống trên thị trường.

Xem thêm BỘ CHĂN GA GỐI BLUE SKY COTTON T – DL158

Tính năng chống thấm

Foam PU là dạng nguyên liệu polyme 02 thành phần. Khi giận dữ hóa học sẽ hình thành xốp ô kín và đáp ứng yếu tố không tan trong nước hay kháng hầu hết với những loại hóa chất (loại trừ axit) . Tỷ suất bịt lấp bề mặt tự đóng kín là 100%, tỷ suất hút nước <0,1% và cách ly được hơi nước qua đó giúp foam polyurethane có khả năng chống thấm cực good.

Khả năng biến tính chống cháy

Là vật liệu không bắt lửa, không dẫn cháy. Foam Pu biến tính chống cháy tồn tại 1 số thành phần mà khi gặp nhiệt độ 800ºC – 1200ºC sản sinh ra CO2 sẽ dập lửa, nguồn lửa trong 0,7 giây. Hơn nữacông đoạn cacbon hóa bề mặt đã cũng sẽ giúp cho khả năng chống cháy được đạt đến mức độ V0 theo UL94VB – cấp chống cháy cao nhất.

Khả năng siêu nhẹ

Cho phép giảm đến 49% tải trọng kết cấu và 36% tải trọng khối xây. Hàng hóa biến tính ăn nhập với những loại mái phẳng, nghiêng, cong và các kết cấu phức tạp trên mọi chất liệu khác nhau.

Điều kiện dùng

TẤT TẦN TẬT VỀ NỆM FOAM BẠN CẦN BIẾT - KING LUXURY
Điều kiện dùng của Pu foam

Được sử dụng trong các điều kiện khắc nghiệt về nhiệt độ (từ – 50ºC đến 150ºC). Có sức mạnh về độ bền, tính đàn hồi và sự dẻo dai. Là vật liệu hữu cơ không chứa giá trị dinh dưỡng. Vì vậy nó không thu hút nấm, mối, loại gặm nhấm hoặc côn trùng. Trong phòng thí nghiệm của BASF mô phỏng công đoạn gia tốc rất nhanh đã chứng minh Foam PU thậm chí sau 70 năm không cho chúng ta thấy sự suy giảm đáng kể nào.

Ứng dụng

  • Foam PU được vận dụng phổ biến trong các hạng mục thi công cách nhiệt, bảo ôn, chống nóng,…
  • Được vận dụng trong các hạng mục cách âm quán bar sàn, karaoke, hội trường, văn phòng nhà xưởng,…
  • Dùng trong các hạng mục chống cháy lan tầng hộp kỹ thuật,…
  • Vận dụng trong sản xuất mút chống ngấm nước cho các kiểu ghế đệm ngoài trời và nhiều loại sản phẩm khác.

Xem thêm BỘ CHĂN GA GỐI BLUE SKY – DL180

Ứng dụng của chất liệu Foam

Sản xuất quần áo

Theo thông tin nhận xét của các chuyên gia, tính ứng dụng trước tiên của chất liệu foam này đó là sử dụng để làm tấm lót liên kết với nylon để chuẩn hoá trọng lượng cũng giống như tích hợp trong các hàng hóa may mặc để có khả năng đẩy mạnh sự co giãn. Nhờ đấy mà tạo sự thuận lợi dành cho người dùng.

Vào thời điểm hiện tại những sản phẩm may mặc được thực hiện từ chất liệu này như quần áo thể thao, phụ kiện khá phổ biến. Chúng đang được dùng ngày càng nhiều hơn, đáp ứng nhu cầu vận dụng tuyệt đối nhất.

Xây dựng

Foam chính là chất liệu có hiệu năng cực cao nhưng trọng lượng của chúng lại nhẹ nhàng, có khả năng định hình dễ dàng hơn với độ bền cực cao và sử dụng một cách linh hoạt nhất. Chính vì vậy mà chúng cũng được ứng dụng để có khả năng sản xuất ra những loại vật liệu hoặc đồ sử dụng trong xây dựng.

Điện tử

Foam hay được dùng trong đóng gói và bảo quản các thiết bị điện tử như linh kiện điện tử, áp, dây cáp ngầm để niêm phong và cách nhiệt.

Xem thêm Memory foam là gì? Ứng dụng của memory foam?

Tạm kết

Pu foam có khả năng chống cháy và chống thấm tuyệt vời đấy. Hy vọng từ đây bạn có thể có thêm những thông tin hữu ích về sản phẩm này để có thể cân nhắc lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé !!!
Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung
Nguồn tham khảo: (tanphuminhcorp, bryepoxy,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.