Một số cách khử mùi chăn ga cho gia đình bạn

Mùi hôi trên giường ngủ sẽ khiến bạn dễ mất giấc ngủ, không ngủ sâu được. Chính vì thế, việc khử mùi chăn ga là điều quan trọng, hãy thường xuyên giặt giũ và khử mùi chăn ga thường xuyên để phòng ngủ bạn luôn sạch sẽ. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có thêm kiến thức về cách khử mùi nhé !!!

Cách khử mùi chăn ga gối với cồn

Chuẩn bị vật dụng

  • Cốc nước
  • Khăn khô
  • Chai cồn
  • Phấn rôm
  • Dầu thơm

Cách tiến hành khử mùi chăn ga với cồn

  • Bước 1: Đổ một chút nước vào khu vực cần vệ sinh.
  • Bước 2: Sử dụng khăn khô thấm sạch vùng nước. Lưu ý giậm vào vào chăn ga gối để hút tối đa lượng nước.
  • Bước 3: Đợi chăn ga gối ráo nước rồi xịt cồn hoặc rắc phân rôm lên vùng ướt.
  • Bước 4: Phơi khô tự nhiên, nếu như thời tiết nồm ẩm có khả năng sử dụng các thiết bị làm mát để đẩy nhanh công đoạn.

Xem thêm BỘ CHĂN GA GỐI BLUE SKY COTTON T – DL156

Cách khử mùi hôi chăn ga gối với điều hòa

Nhiều gia đình vào thời điểm hiện tại đã lắp đặt điều hòa 2 chiều cho phòng ngủ. Có thể bạn không hề biết, chúng hoàn toàn có khả năng tận dụng để khử mùi khó chịu trên chăn ga gối.

Khi tiến hành, bạn hãy bật điều hòa ở chế độ khô. Nó giúp làm chủ lượng ẩm trong toàn bộ không gian, đồng thời tăng cường khí lưu thông và hạ thân nhiệt. Nhờ đó, mùi hôi và hơi ẩm dư thừa cũng được xử lý phần nào.

Khử mùi chăn ga
Cách khử mùi hôi chăn ga gối với điều hòa

Cách giặt và khử mùi hôi chăn bông, gối vào mùa mưa

Cách khử mùi hôi chăn đệm trong phòng ngủ bằng baking soda và giấm

Bước 1: Áp dụng giấm trước

Bạn không nên sử dụng giấm (tính axit) và baking soda (tính kiềm) cùng lúc, bởi hai chất này sẽ trung hòa với nhau và không đem lại đạt kết quả tốt. Hãy áp dụng từng thứ một để đem lại kết quả tốt nhất.

Bạn nên sử dụng chai xịt phun sương được đổ đầy giấm trắng và phun lên phần đa số bề mặt đệm đến khi ẩm ướt. Sau khi xong một mặt đệm, bạn lật đệm và phun lên các mặt còn lại.

Bước 2: Rải baking soda lên mặt nệm

Một khi giấm đã khô, bạn rắc bột baking soda đều lên mặt đệm và chờ tối thiểu 30 phút rồi sử dụng máy hút bụi hút sạch lớp bột đi. Tiếp theo, bạn lật mặt đệm và làm giống như là vậy. Bạn nên chờ qua đêm để đạt đạt kết quả tốt cao hơn.

Xem thêm BỘ CHĂN GA GỐI BLUE SKY – DL180

Cách khử mùi chăn ga và vỏ gối vào mùa mưa

Bạn thực hiện giặt chăn bông và vỏ gối theo cách bình thường như giặt quần áo. Vào mùa mưa, chăn ga, vỏ gối sẽ khó khô hơn; bởi vậy hãy chọn luôn chế độ sấy khô cho máy giặt giúp vật dụng khô nhanh hơn.

Một khi giặt vỏ gối, chăn ga xong, bạn treo chúng lên và vận dụng thêm quạt để phơi mát và tạo thoáng khí. Bạn cũng có thể vận dụng cách ủi quần áo vừa giúp diệt khuẩn bề mặt vừa giúp ủi thẳng và làm khô hiệu quả.

Một vài chú ý khi giặt chăn ga gối

Khi mà bạn vận dụng xà phòng để giặt chăn lông nên vận dụng loại có độ PH trung bình, ít bọt và kiềm thấp để giúp lông chăn mềm mại và bền hơn. Nếu không có loại xà phòng đấy bạn sẽ cho một giọt nước rửa bát để giặt.

Sử dụng máy giặt cửa trước để giặt vì máy giặt cửa trước chứa được khối lượng giặt tải lớn hoặc bạn có thể đem đến tiệm giặt chuyên nghiệp để giặt.

Không nên nhồi nhét quá là nhiều chăn ga gối vào máy giặt sẽ dễ làm hỏng sản phẩm và không làm sạch được hết vết bẩn

Tạm kết

Bạn có thể tìm hiểu những cách khử mùi chăn ga ở trên để đem lại sự sạch sẽ cho căn phòng bạn nhé . Hy vọng từ đây bạn có thể có thêm những thông tin hữu ích về sản phẩm này để có thể cân nhắc lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé !!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (songhonghanoi chanrathanhthuy,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.