Một số cách lựa chọn chăn ga hợp phong thủy

Chọn màu chăn ga hợp phong thủy là một trong những cách tạo nên sự yên tâm và có một giấc ngủ ngon hơn, bảo vệ tốt sức khỏe của gia đình bạn. Dưới đây là một số cách chọn màu sắc hợp phong thủy cho chăn ga nhà bạn, hãy cùng nhau tìm hiểu nhé !!!

Vì sao cần chọn màu chăn ga hợp phong thủy?

Trong phong thủy, việc chọn lựa các sắc màu phù hợp trọng điểm hướng đến sự cân bằng âm và dương giúp có được sự điều hòa lý tưởng. Chọn các bộ chăn ga gối đệm có sự ăn khớp với nguyên lý tương sinh, tương khắc của âm dương ngũ hành sẽ mang lại nhiều may mắn và thuận lợi cho gia chủ sở hữu.

Chăn ga hợp phong thủy
Chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủ

Theo thuyết Ngũ hành thì môi trường được cấu thành từ 5 nguyên tố là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi yếu tố này sẽ có một màu sắc sắc duy nhất như:

Nguyên tố Kim thì gồm những gam màu sáng và các màu có ánh kim.

Nguyên tố Mộc có màu xanh hoặc màu lục.

Nguyên tố Thủy là màu xanh dương sẫm, màu đen.

Nguyên tố Hỏa là những sắc màu rực rỡ như đỏ hoặc tím.

Nguyên tố Thổ gồm màu nâu, cam hoặc màu vàng.

Tính tương sinh và tương khắc của 5 nhân tố này được review như sau:

Tín tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy lại sinh Mộc.

Tính tương khắc: Mộc khắc Thổ, Kim khắc Mộc, Thủy khắc Hỏa, Thổ khắc Thủy, Hỏa khắc kim.

Sự ăn khớp về phong thủy chính là sự hợp lý về tính tương sinh, tương khắc của 5 nguyên tố từ đấy đem lại sự cân bằng năng lượng âm dương. Chính do đó việc lựa chọn màu sắc của chăn ga gối đệm ăn khớp với phong thủy là điều vô cùng cần thiết và đặc biệt quan trọng.

Xem thêm BỘ CHẲN GA GỐI BLUE SKY – DL180

Cách chọn sắc màu hợp mệnh ngũ hành

Chăn ga hợp phong thủy với màu vàng

Cặp vợ chồng mang mệnh Thổ rất ăn nhập khi dùng chăn ga gối đệm màu vàng. Trái lại, vì Thổ khắc Thủy nên cặp vợ chồng mệnh Thủy không nên sử dụng bộ chăn ga màu này.

Bộ chăn ga màu vàng hợp với người mệnh Thổ
Chăn ga gối đệm màu vàng

Chăn ga gối đệm màu tím

Cặp vợ chồng mang mệnh Hỏa rất ăn khớp khi vận dụng chăn ga gối đệm màu tím. Các tông hồng, đỏ, tím không hợp với người mệnh Kim nên vợ chồng mệnh Kim không nên vận dụng bộ chăn ga màu này.

Chăn ga màu tím rất phù hợp với người mệnh Hỏa
Chăn ga gối đệm màu tím

Lưu ý khi chọn chăn gối đệm thích hợp cho cặp vợ chồng mới cưới

Lựa chọn sắc màu hòa hợp giữa mệnh vợ và chồng

Khi đi mua chăn ga, cả hai vợ chồng nên đồng nhất chọn một màu. Nếu như hai người cùng mệnh, việc chọn sẽ rất đơn giản. Thế nhưngnếu như hai vợ chồng khác mệnh, nên chú ý chọn một màu chăn ga gối đệm theo phong thủy mà cả hai vợ chồng đều hợp, cùng tương sinh, tương trợ để đem lại nhiều may mắn, không nên chọn màu tương khắc với vợ hoặc chồng.

Xem thêm BỘ CHĂN GA COTTON CN – 06

Chọn sắc màu thích hợp với phòng ngủ

Nên chú ý tới màu sắc của tường, rèm cửa, bàn ghế hay giường ngủ cho vợ chồng mới cưới để chọn màu chăn ga gối đệm cho hài hòa và ăn khớp.

Màu của bộ chăn ga nên hài hòa với màu của phòng ngủ
Chọn màu sắc chăn ga phù hợp căn phòng bạn

Phù hợp sở thích

Có khả năng nói điều cốt yếu hơn cả phong thủy trong lựa chọn nội thất chính là sở thích cá nhân. Hai vợ chồng có khả năng ưu tiên chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy nhưng vẫn là những bộ drap, chăn gối hợp thời trang và có họa tiết hay thiết kế ăn nhập với sở thích của mình.

Chất liệu an toàn, êm ái

Chất liệu của nệm và bộ chăn ga quyết định đến giấc ngủ của bạn. Để có một giấc ngủ ngon bên vợ hoặc chồng mình, hãy chọn một bộ chăn ga có chất liệu tốt và an toàn cũng như những loại nệm có thiết kế thông minh giúp sâu giấc, sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Xem thêm BỘ CHĂN GA PHỦ BLUE SKY – HV43

Tạm kết

Phong thủy là điều quan trọng với tất cả mọi người, nhất là những người làm việc lớn. Vì thế việc lựa chọn chăn ga hợp phong thủy là điều cần thiết. Hy vọng từ đây bạn có thể có thêm những thông tin hữu ích về sản phẩm này để có thể cân nhắc lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé !!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (demxanh, chanrathanhthuy,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.