Công dụng và cách sử dụng gối chữ C hiệu quả nhất

Gối chữ C mang lại nhiều công dụng cho người dùng như chống trào ngược, hỗ trợ tập ngồi, giúp các bậc cha mẹ không bị mỏi tay…Mỗi công dụng sẽ có một cách sử dụng gối chữ C riêng. Dưới đây là một số thông tin bổ ích về cách dùng và chức năng của gối chữ C, hãy cùng mình tìm hiểu qua bài content này nhé !!!

Sử dụng gối chữ C có an toàn không?

+ Gối chữ C hoàn toàn an toàn khi mà bạn sử dụng đúng cách và đảm bảo nguyên tắc, dù bạn dùng gối với mục đích thế nào thì trẻ sơ sinh khi nằm trong gối phải có sự quản lý của người lớn.
+ Nếu bé nhà bạn ngủ quên trên 1 chiếc gối chữ C thì hãy nhẹ nhàng chuyển bé đến giường của bé.
+ Không đặt gối bên cạnh người bé khi bé đang ngủ, vì chúng có năng lực gây rủi ro nghẹt thở.

Xem thêm Vải phi lụa là gì? Quy trình sản xuất vải phi lụa?

cách sử dụng gối chữ C

Tác dụng của gối chữ C cho bé đối với em bé

Việc nằm ở trên gối chữ c để bú sẽ giúp bé có tư thế bú an toàn, thoải mái nhất, không bị mỏi cổ. Sau khi bú, nếu bé không được nằm đúng tư thế, nằm ở trên mặt phẳng dễ dẫn đến trào ngược dạ dày, trớ sữa. lLc đó gối chữ c cho bé là giải pháp tốt nhất, gối giữ bé ở tư thế nửa ngồi giúp đầu bé ở vị trí cao hơn so với dạ dày giúp giảm tình trạng trào ngược, việc tiêu hóa cũng dễ hơn.

Hơn nữa, gối chữ C còn là trợ thủ đắc lực cho bé trong giai đoạn tập lẫy và tập ngồi. Nó giúp bé tăng khả năng tự vận dộng, kiểm soát đầu cổ, có thể nằm sấp lâu mà không bị tức ngực, đau tay, tạo điểm tựa để bé lật dễ hơn. Với những bé đang tập ngồi, bố mẹ có thể đặt bé giữa vòng gối để nâng đỡ vùng lưng hông của bé để giữ thăng bằng, tránh bé ngã bất thần.

gối chữ c cho bé sơ sinh
Tác dụng của gối chữ C cho bé đối với em bé

Tác dụng của gối chữ C cho bé đối với các mẹ

Chức năng đầu tiên phải kể đến của gối chữ c đó là hỗ trợ bố mẹ cho con bú và uống sữa dễ dàng hơn. Thông thường những mẹ lần đầu sinh con cho con bú sẽ rất lóng ngóng, không biết bế bé ở tư thế nào. Bằng cách sử dụng gối chữ c đặt lên đùi và cho bé nằm lên trên gối thì mẹ có thể hoàn toàn yên tâm cho bé bú trong thời gian khá dài mà không hề bị đau, mỏi, khó chịu.

Nhờ có gối, mẹ không phải cúi người quá thấp cho bé bú nên không bị đau lưng, gối giúp nâng đỡ cơ thể bé nên mẹ không bị mỏi tay. Bên cạnh đó, với thiết kế của gối chữ c cho bé, các bố cũng có thể thay mẹ chăm sóc em bé, cho bé uống sữa một cách khéo léo chẳng kém gì mẹ.

gối chữ c cho trẻ
Tác dụng của gối chữ C cho bé đối với các mẹ

Cách sử dụng gối chữ c

+ Sử dụng làm gối cho mẹ bầu: Là hàng hóa tuyệt vời đặt dưới bụng bầu của mẹ hoặc để mẹ kê lưng trong suốt giai đoạn mang thai ( đặc biệt là các giai đoạn cuối thai kỳ). Bạn cũng có khả năng đặt gối ở giữa đầu gối hoặc giữa 2 đùi để làm giảm áp lực và ngủ ngon hơn.
+ Dùng làm gối cho bé bú mẹ: Mẹ hãy ngồi ở vị trí thoải mái, đặt gối chữ C lên đùi và quấn quanh eo của mẹ. Đặt em bé nằm trên gối và lúc này miệng của em bé sẽ sát với bầu ngực của mẹ nhất.
+ Sử dụng làm gối cho bé bú bình: Cách vận dụng cũng giống như là dùng cho các bé bú mẹ.

cach-su-dung-goi-chong-trao-nguoc-chu-c

+ Dùng làm gối nằm sấp cho bé: Việc cho bé nằm sấp trên gối cho phép bé khám phá thế giới từ một góc độ mới trong khi vẫn tăng cường sức mạnh cho cổ, lưng và cơ tay.
+ Sử dụng làm gối tập ngồi cho bé: Gối chữ C là một công cụ tuyệt vời để giúp các em bé vững vàng trong tư thế ngồi trước khi bé có đủ sức mạnh để tự mình ngồi hoàn toàn.

Xem thêm chọn lựa chăn ga hợp phong thủy với từng mệnh

Tạm kết

Hãy trang bị cho mình cách sử dụng gối chữ C một cách tốt nhất để phát huy hết năng lực của gối nhé. Nếu như trong quá trình đọc bài viết có bất cứ câu hỏi thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài content một comment để cùng với mình trả lời nhé !!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (goibabau.vn, nemcattuong.com,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.